vị trí của bạn Home bóng đá kèo

SV-LEAGUE2020:ĐạihọcCầnThơvôđịch

Sau hai tháng tranh tài đầy hấp dẫn của 8 trường Đại học, SV-League 2020 đã khép lại với chức vô địch thuộc về Đại học Cần Thơ – đội bóng được sự bảo trợ của ông Trần Thanh Hải (Công ty Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood).

Chiều ngày 25/12, SV-League 2020 diễn ra hai trận đấu cuối cùng. Đó là trận tranh hạng Ba giữa Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Bách khoa, trận tranh chức vô địch giữa Đại học Nông Lâm và Đại học Cần Thơ. Đại học Khoa học Tự nhiên đã giành hạng Ba sau khi thắng Đại học Bách Khoa trong loạt đấu phạt đền. 
Niềm vui chiến thắng của ĐH KHTN sau loạt 11m trong trận hạng ba

Ở trận chung kết, Đại học Cần Thơ xuất sắc đánh bại Đại học Nông Lâm 1-0 để giành chức vô địch SV-League 2020. Đồng thời, Đại học Cần Thơ còn nhận giải Fairplay. Đội bóng được sự bảo trợ của bầu Hải đã lên ngôi vô địch SV-League 2020 là một sự bất ngờ lớn của giải đấu. Đại học Cần Thơ là đại diện duy nhất của miền Tây tham dự SV-League 2020. Đội bóng của bầu Hải đi đến chung kết là niềm tự hào cho cả sinh viên miền Tây về tình yêu bóng đá.
Tại vòng bảng, Đại học Cần Thơ khởi đầu bằng chiến thắng 1-0 trước Đại học Sài Gòn. Nhưng đội bóng của bầu Hải có nguy cơ bị loại sớm khi để thua 0-2 trước Đại học Nông Lâm ở loạt đấu thứ 2. Ở trận đấu với Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đại học Cần Thơ đã vượt khó khi giành thắng lợi 1-0. Tại bán kết, Đại học Cần Thơ thắng Đại hoc Khoa học Tự nhiên nghẹt thở 4-3 trong loạt đấu luân lưu cân não. 
Cuối cùng, trong trận chung kết, Đại học Cần Thơ đã tiếp tục chứng tỏ được sức mạnh càng đá càng hay khi hạ Đại học Nông Lâm 1-0 ở trận chung kết, qua đó bước lên đỉnh vinh quang một cách đầy xứng đáng. ĐH Cần Thơ (xanh) đã đánh bại ĐH Nông Lâm trong trận chung kết

SV-League 2020 còn có nhiều giải thưởng cá nhân như Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất là K’Công (Đại học Khoa học Tự nhiên) với 4 bàn thắng. Cầu thủ xuất sắc nhất là Võ Tuấn Thanh (Đội trưởng Đại học Nông Lâm). Thủ môn xuất sắc nhất là Hồ Đăng Quang (Đại học Bách Khoa).
Bên cạnh đó, SV-League 2020 còn có giải cổ động viên với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng. Đại học Bách Khoa đã xuất sắc giành giải Nhất, Đại học Sài Gòn đạt giải Nhì, Đại học Nông Lâm TP.HCM đạt giải Ba. Hai giải khuyến khích đồng thời thuộc về Đại học Văn Hiến và Đại học Khoa học Tự nhiên.
Cầu thủ xuất sắc nhất giải –  Thanh Tuấn 

SV-League 2020 đã phải có 3 lần hoãn do dịch COVID-19. Nhưng ban tổ chức giải vẫn nỗ lực hết sức để giải đấu có thể diễn ra trong năm 2020. Đây là một sự ghi nhận rất lớn cho những người “khai sinh” ra sân chơi này.
Có thể nói, SV-League 2020 đã đánh dấu một bước ngoặt lớn cho bóng đá sinh viên Việt Nam, bởi các ông doanh nhân tổ chức hết sức chuyên nghiệp. Đầu tiên, các cựu cầu thủ nổi tiếng như Cao Tùng A Vĩ, Nguyễn Văn Tuấn, Huỳnh Hồng Sơn… được đưa về huấn luyện cho các trường. Nhờ đó, các đội bóng nhanh chóng nâng tầm về chuyên môn để mang đến những trận đấu đầy hấp dẫn tại SV-League 2020. 
ĐH Nông Lâm giành hạng nhì 

Ban tổ chức giải còn mời các trọng tài có đẳng cấp của sân chơi V.League về điều hành các trận đấu quan trọng của giải đấu. Điển hình như còi vàng V.League – ông Nguyễn Ngọc Châu bắt chính trận đấu giữa Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Đại học Cần Thơ ở loạt đấu cuối bảng B.
Một trong những ông bầu tham gia sáng lập sân chơi SV-League, ông Võ Quốc Thắng cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo ra một sân chơi xanh – sạch – đẹp cho các em sinh viên, qua đó giúp các trường phát triển mạnh về bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. Chúng tôi còn muốn giải đấu phát triển lên 16 đội, sau đó 32 đội. Thậm chí, giải đấu sẽ được tổ chức với quy mô rộng trên toàn quốc”.
SV-League thực sự là sân chơi lành mạnh cho sinh viên
“Vì giải đấu càng quy tụ được nhiều ngôi trường tham gia thì tình yêu thể thao càng lan tỏa đến các em học sinh, sinh viên. Bóng đá Việt Nam cũng có thêm những tài năng từ bóng đá học đường. Tôi tin rằng là sân chơi sinh viên sẽ còn nhận được sự chung tay của nhiều người chứ không riêng chúng tôi. Vì bóng đá muốn phát triển thì rất cần sự đóng góp của cả xã hội”.
Chia sẻ của bầu Thắng cũng thay lời kết cho SV-League 2020 sau 2 tháng diễn ra đầy thành công. Sân chơi sinh viên sẽ còn hứa hẹn nhận được sự đầu tư rất lớn trong năm tới, số đội bóng dự kiến từ 8 đội lên 16 đội. 

 

Sau hai tháng tranh tài đầy hấp dẫn của 8 trường Đại học, SV-League 2020 đã khép lại với chức vô địch thuộc về Đại học Cần Thơ – đội bóng được sự bảo trợ của ông Trần Thanh Hải (Công ty Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood).

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xstt,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.philip-bayliss.com/8/sv-league2020daihoccanthovodich/