vị trí của bạn Home bóng đá kèo

Nhật Bản “tự đề cử” đăng cai các trận đấu bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Việt Nam cần chuẩn bị

Theo kế hoạch ban đầu của FIFA và AFC, vòng loại thứ 3 World Cup sẽ được tổ chức theo thể thức sân n

Theo kế hoạch ban đầu của FIFA và AFC, vòng loại thứ 3 World Cup sẽ được tổ chức theo thể thức sân nhà – sân khách. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 liên tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều nước.

Số ca nhiễm mỗi ngày tại Việt Nam và Nhật Bản vẫn ở mức cao, Trung Quốc đang phát hiện thêm nhiều ổ dịch mới, Australia cũng duy trì những quy định ngặt nghèo về xuất nhập cảnh. Chính vì điều này, AFC đã yêu cầu các đội tuyển sẵn sàng cho phương án B, khi các trận đấu được tổ chức tập trung tại một địa điểm cố định.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đã có phản hồi về vấn đề trên. Theo Nikkan Sport, JFA sẵn sàng đứng ra đăng cai các trận đấu của bảng B với sự góp mặt của Nhật Bản, Việt Nam, Australia, Trung Quốc, Saudi Arabia và Oman.

Nhật Bản "tự đề cử" đăng cai các trận đấu bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Việt Nam cần chuẩn bị  - Ảnh 1.

Việt Nam có thể sẽ phải thi đấu tập trung tại vòng loại thứ World Cup 2022

The Nikkan Sport viết: “Mặc dù số lượng người nhiễm bệnh ở Nhật Bản đang tăng, tuy nhiên, Olympic Tokyo vẫn diễn ra tương đối an toàn, các ca nhiễm được khoanh vùng và điều trị tốt, ngăn chặn sự lây lan giữa các VĐV. Ngoài ra, Nhật Bản cũng có kinh nghiệm tổ chức tập trung vòng loại thứ 2 World Cup 2022 nên sẽ không có vấn đề gì lớn nếu chúng ta tiếp tục là chủ nhà”.

Với tình hình hiện tại, khả năng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ phải diễn ra theo hình thức tập trung là có. Các nước tham dự, trong đó có Việt Nam, đều cần sẵn sàng cho mọi tình huống. Nếu tổ chức tập trung, lịch thi đấu nhiều khả năng cũng sẽ thay đổi, ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch chuẩn bị của các đội tuyển.

ĐT Việt Nam đã hội quân từ ngày 4/8 để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Chúng ta là đội được đánh giá thấp nhất ở bảng B. Để giúp các cầu thủ có thêm lợi thế về tinh thần, VFF đã xin phép để các trận đấu sân nhà có thể diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo và các học trò vẫn phải sẵn sàng cho mọi tình huống.

Đồ họa: Phúc Phạm

Đồ họa: Phúc Phạm

bóng đá livetrực tiếp bóng đá việt nam với làotin tức bóng đá vnkết quả thi đấu eurotỷ số việt nam và ả rập

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xstt,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.philip-bayliss.com/423/nhat-ban-tu-de-cu-dang-cai-cac-tran-dau-bang-b-vong-loai-thu-3-world-cup-2022-viet-nam-can-chuan-bi/