vị trí của bạn Home thể thao tin tức

Bi hài chuyện Tuấn Anh bị tiền đạo Hà Nội FC đến cầu thủ CLB TPHCM “cướp” bàn thắng thứ 8000 tại V.League

Ngay sau khi Tuấn Anh ghi bàn, một trang fanpage đưa ra thống kê tiền vệ của HAGL là chủ nhân của ph

Ngay sau khi Tuấn Anh ghi bàn, một trang fanpage đưa ra thống kê tiền vệ của HAGL là chủ nhân của pha lập công thứ 8000 tại V.League, tính từ mùa giải 2000/2001. Thông tin này khiến những CĐV của Tuấn Anh, HAGL và người hâm mộ Việt Nam nói chung cảm nhận được thêm ý nghĩa cho bàn thắng kể trên.

Bi hài chuyện Tuấn Anh bị tiền đạo Hà Nội FC đến cầu thủ CLB TPHCM cướp bàn thắng thứ 8000 tại V.League - Ảnh 1.

Tuấn Anh (giữa) góp công vào chiến thắng 3-2 của HAGL trước SLNA ở vòng 17 V.League 2019 diễn ra chiều 21/7. Ảnh: VPF.

Tuy nhiên, đến tối 21/7, một fanpage khác khá có tiếng trong việc thống kê các chỉ số của bóng đá Việt Nam khoảng 1 năm trở lại đây đã đưa ra thông tin khác. Bàn thắng thứ 8000 thuộc về tiền đạo Pape Omar Faye của Hà Nội FC từ vòng 11 V.League 2019. Thống kê này được tính dựa trên nguồn từ trang Rec Sport Soccer Statistics Foundation (RSSSF), chuyên trang thống kê các chỉ số cơ bản ở các Giải VĐQG trên thế giới.

Đây cũng là nguồn thông tin được coi là đáng tin cậy nhất khi thống kê số lượng bàn thắng ở V.League. Điều này khiến một loạt fanpage bóng đá, các trang báo bị “việt vị” khi đưa tin về pha lập công ý nghĩa của Tuấn Anh. Thế nhưng, câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đây.

Sau khi kiểm tra lại các thống kê cùng việc được người hâm mộ góp ý, fanpage kể trên tiếp tục phải thay đổi thông tin. Người có pha lập công thứ 8000 lại thuộc về tiền đạo Joel Vinicius khi vẫn còn đang khoác áo CLB TPHCM, được thiết lập ở vòng 6 V.League 2019.

Bi hài chuyện Tuấn Anh bị tiền đạo Hà Nội FC đến cầu thủ CLB TPHCM cướp bàn thắng thứ 8000 tại V.League - Ảnh 2.

Ảnh chế Tuấn Anh bị Pape Omar “cướp” bàn thắng thứ 8000 tại V.League. Ảnh: Meme mặn hơn Phạm Đức Huy.

Theo đại diện của fanpage này, việc sai sót nằm ở việc RSSSF đã bỏ qua thống kê bàn thắng, bàn thua của hai CLB là Xuân Thành Sài Gòn và Xi măng Vissai Ninh Bình. Đây là hai CLB lần lượt giải thể sau V.League 2013 vì liên quan đến những lùm xùm như bán độ, thay đổi chủ trương làm bóng đá. Chính điều này khiến các thống kê sai mất đi tính chính xác cao nhất.

Việc thống kê các chỉ số liên quan đến bóng đá Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi không có được một nguồn tin chính thống đáng tin cậy. Chính điều này khiến nhiều phóng viên, hoặc các nhóm đam mê bóng đá phải tự mình thống kê, tìm tòi từ những nguồn khác nhau để làm nên một hệ thống dữ liệu riêng nhưng độ chính xác cũng chưa chắc được đảm bảo 100%.

Từ câu chuyện này mới thấy việc thống kê chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng khi lỗ hổng từ lịch sử thống kê các chỉ số bóng đá là quá lớn. Bên cạnh đó, Tuấn Anh chắc chắn không phải chủ nhân của bàn thắng thứ 8000 tại V.League nhưng pha lập công đầu tiên trong mùa giải góp công lớn vào chiến thắng trong giai đoạn khó khăn của HAGL vẫn sẽ còn được nhắc đến nhiều vào thời gian tới.

soccerlịch thi đấu bóng đá la ligagame bóng đábóng đá mì tômlịch thi đấu pháp

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xstt,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.philip-bayliss.com/408/bi-hai-chuyen-tuan-anh-bi-tien-dao-ha-noi-fc-den-cau-thu-clb-tphcm-cuop-ban-thang-thu-8000-tai-v-league/